Gintama

https://i0.wp.com/images.timnhanh.com/blog/image/450.jpg

Tiếng Anh: Silver Soul

Tiếng Việt: Linh Hồn Bạc

Thể loại: Hài hước Hành động Viễn tưởng

Đã phát hành: 1 tập [ Hoàn tất ]

Sơ lược nội dung:

Không có gì nhiều để nói chỉ có thể tóm lược thế này:
Thành viên Dân Làm Đủ Nghề trốn đóng tiền nhà.
Cuộc tranh giành đất ngồi ngắm hoa Anh Đào và uống rượu giữa Dân Làm Đủ Nghề và Tân Đảng (Shinsengumi) bằng trò Bao Búa Kéo “man rợ” (Theo như Okita ^^)
MS Gintama!!! (Bộ Giáp Di Động Gintama)
Quảng Cáo nhãm nhí (nhưng rất buồn cười ^^ ) trên truyền hình Edo
Và cuối cùng 3-Nen Z-Gumi GinPachi-sensei (Thầy giáo GinPachi lớp Z năm 3)

Chú Thích:

Anime này lấy bối cảnh vào cuối đời Mạc Phủ Tokugawa (giai đoạn Bakumatsu) ở Edo. Có điều đây không phải là một anime samurai truyền thống vì thế giới này đầy người ngoài hành tinh Amanto và công nghệ hiện đại. Sau đây là một chút chú thích vì bối cảnh và những tổ chức chính trong này.

DÂN LÀM ĐỦ NGHỀ _ Yorozuya (万事屋 Van Sự Ốc): Đây là cửa hiệu của Gintoki và đồng đảng. Với cái tên chắc hẳn mọi người đều thấy nơi này nhận làm bất cứ việc gì và tiền thù lao là bao nhiêu cũng được. Trong này thì thấy bộ 3 đứa này là 3 đứa vô vọng cần kiếm tiền để trả tiền thuê nhà (thường là quịt luôn) và tiền ăn hàng ngày.

Luật Cấm Đeo Kiếm: Luật này có thật trong lịch sử Nhật thời đó. Nếu các bạn đã từng đọc qua Rurouni Kenshin (đã được xuất bản ở VN) thì chắc không lạ gì hen.

Tân Đảng (Shinsengumi): Cái này nếu có đọc qua Kenshin và Kaze Hikaru thì khỏi phải giải thích nữa. Đây cũng là một tổ chức có thật trong lịch sử Nhật Bản thời đó.

Nhương Di Chí Sĩ (Joui Shishi): Tổ chức này có lẽ dựa vào một tổ chức có thật trong lịch sử Nhật thời đó là Sonnou Joui_Tôn Vương Nhương Di (Một tổ chức muốn đánh đuổi người nước ngoài, ở đây là người phương Tây, vì lo sợ Nhật sẽ bị thống trị bởi họ). Trong Gintama, tổ chức này chống đối với Mạc Phủ (chủ yếu là Tân Đảng), và muốn đánh đuổi những người ngoài hành tinh Amanto ra khỏi Edo. Sau khi thảm bại và những thành viên chính đã bỏ tổ chức (trong số đó có Gintoki), Katsura vẫn tiếp tục lãnh đạo tổ chức này chống đối với chính phủ theo phương pháp khủng bố và chiến tranh du kích.

Tập 1: http://www.mediafire.com/download.php?f3mizgnkmyl

Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: