Fruits basket ( Hóa Giải Lời Nguyền )

Giới Thiệu

20060325-fruitsbasket_new002.jpg picture by tohruhonda_92

Fruits Basket là một shoujo của tác Natsuki Takaya.

Truyền thuyết xưa kể rằng.Một hôm, Thượng đế mời các loài vật đến dự tiệc và mười hai loài vật đến sớm nhất sẽ được chọn là 12 con giáp.Nhưng rồi Chuột nói với mèo rằng bữa tiệc đã bị hoãn lại đến ngày mai.Thế là đêm đó, mèo đã không đến dự, còn các con vật khác đều đến và thế là mười hai con vật đầu tiên đã được chọn làm 12 con giáp trong cung Hoàng đạo, còn mèo đã vĩnh viễn bị loại ra khỏi bữa tiệc, trở thành một loài vật không ai cần đến.Chính vì vậy đã hình thành nên mối thù truyền kiếp của Mèo và Chuột.

Truyện ngày này kể rằng, cô bé Tohru Honda sau khi mẹ mất đã dọn ra sống ở 1 túp lều nhỏ nhưng rồi trong một trận động đất, túp lều bị vùi trong lòng đất và cô bé trở nên bơ vơ.May mắn thay, vùng đất nơi cô bé cắm lều lại thuộc về gia tộc Sohma và chàng hoàng tử Yuki Sohma vốn là bạn cùng lớp của Tohru xuất hiện, đồng ý cho Tohru về tá túc tại nhà mình.Lúc này Yuki đang sống cùng Shigure – một thành viên khác của dòng họ Sohma và vài ngày sau thì Kyo – một thành viên khác nữa xuất hiện.Sau một sự cố nho nhỏ, Tohru phát hiện ra một bí mật kinh khủng của gia tộc này.Gia tộc Sohma là một gia tộc danh giá và giàu có nhưng có 13 thành viên bị vướng phải lời nguyền của cung hoàng đạo kể cả Mèo.Họ sẽ biến thành con vật tượng trưng cho mình mỗi khi bị người khác phái ôm, và ba chàng hoàng tử Tohru vừa gặp đều là thành viên của các con giáp.

Được sự chấp thuận của chủ gia đình, kể từ đó, Tohru sống lại nhà của Shigure và bắt đầu quá trình tìm kiếm bí mật về 12 con giáp, gặp gỡ các thành viên của gia tộc và dùng những tình cảm chân thành của mình, dần dần hóa giải hết những đau khổ, tổn thương trong tâm hồn những người gia đình Sohma và rồi cuối cùng là giải cả lời nguyền mà họ lỡ vướng phải.
Tohru Honda

fruitsbasket27-1.jpg picture by tohruhonda_92Kyo – Mèo

fruitsbasket_cat-1.jpg picture by tohruhonda_92Khá nóng nảy và luôn xem Yuki là kẻ thù của mình nhưng chưa một lần đánh bại được Yuki.Cậu ta rất đau khổ về thân phận của mình cũng như vì bị gia đình hắt hủi nên sống khá cô độc.Là người rất yêu quý Tohru và là người duy nhất chiếm được trái tim cô

Yuki – Chuột

Photobucket
Chàng hoàng tử trong mộng của hàng trăm cô gái và là một trong những người yêu quý Tohru nhất nhưng cũng như Kyo, cậu sống cô độc vì những tổn thương trong quá khứ.Sau này, nhờ có Tohru mà Yuki đã thay đổi bản thân trở nên cởi mở hơn và đã có tình yêu với Machi, một cô gái khá đặc biệt và lạ lùng.

Hatsuharu – Bò

Photobucket
Có 2 nhân cách và khá tốt tính, tuy nhiên nhân cách còn lại thì vô cùng dữ tợn.Nhưng nhìn chung, cậu ta là người tốt.Hatsuharu rất yêu Rin nhưng bị cô lẩn tránh.

Kisa – Cọp

fruitsbasket_tiger-1.jpg picture by tohruhonda_92
Một cô bé nhút nhát và tự ti về bản thân mình.Nhờ có Tohru mà cô bé đã trở nên mạnh mẽ hơn và vì thế cô thích bám lấy Tohru để nhõng nhẽo.Có khi Kisa xem Tohru như mẹ của mình.Cô bé cũng có tình cảm đặc biệt với Hiro

Momiji – Thỏ

fruitsbasketrabbituz3-1.jpg picture by tohruhonda_92
Dễ thương như một cô bé nhưng lại mang nhiều tổn thương sâu sắc.Từ nhỏ, Momiji đã bị mẹ hắt hủi vì lời nguyền của mình nên Momiji đã nhờ người của gia tộc xóa trí nhớ của mẹ để bà ấy ko biết đến sự tồn tại của cậu.Momiji khá thân thiết với Tohru.

Hatori – Rồng

fruitsbasketdragonqj5-1.jpg picture by tohruhonda_92

Một trong bốn người lớn tuổi nhất của cung Hoàng đạo và là bác sĩ của gia tộc.Hatori từng có người yêu nhưng khi cô phát hiện ra bí mật thì cô bị chủ gia đình trừng phạt.Vì bảo vệ cô mà Hatori đã bị hỏng một bên mắt nên càng khiến cô đau khổ hơn.Sau cùng Hatori đã xóa ký ức của cô để cô bắt đầu cuộc sống mới, còn anh thì một mình gánh chịu đau khổ.

Ayame – Rắn

fruitsbasketsnakeoo6-1.jpg picture by tohruhonda_92
Một trong bốn người lớn tuổi nhất và là anh ruột của Yuki.Tính tình Ayame vui vẻ và khá quái đản nhưng anh lại vô cùng thương yêu Yuki.Dĩ nhiên với một người như Yuki thì không dễ gì chấp nhận tình cảm của Ayame khi mà hai người đã sống xa nhau từ nhỏ.

Rin – Ngựa

Photobucket
Thành viên khó chịu nhất trong cung Hoàng đạo.Cô gái này vô cùng yêu Hatsuharu nhưng vì trong quá khứ đã bị chủ gia đình trừng phạt vì tình yêu này nên cô chọn rời xa Hatsuharu để tránh nguy hiểm cho cậu.Kể từ đó cô luôn tìm mọi cách để hóa giải lời nguyền cho mọi người.

Hiro – Cừu

Photobucket
Bằng tuổi với Kisa và có cuộc sống thuộc loại hạnh phúc nhất trong 12 con giáp.Cậu rất yêu quý Kisa nên lúc đầu khá ác cảm với Tohru nhưng rồi sau này, cậu đã chấp nhận và cũng yêu quý cô.

Ritsu – Khỉ

fruitsbasket_monkey.jpg picture by tohruhonda_92
Một chàng trai thích mặc quần áo con gái và luôn miệng xin lỗi mọi người nhưng cũng là một người tốt.

Kureno – Gà

Photobucket
Người thân cận bậc nhất với chủ gia đình và là con giáp đầu tiên giải được lời nguyền.Anh ta là một người khá bí ẩn.

Shigure – Chó

fruitsbasketdogbl9.jpg picture by tohruhonda_92
Một trong bốn người lớn tuổi nhất và là một tiểu thuyết gia.Anh ta cũng bí ẩn chả kém gì Kureno và khá đào hoa khi có nhiều mối quan hệ với các cô gái.Tuy nhiên, Shigure lại có một tình yêu rất sâu sắc mà ít người biết.

Kagura – Lợn

fruitsbasketboargd3.jpg picture by tohruhonda_92
Một trong số ít những con giáp có hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.Cô yêu Kyo nhưng lại không nhận được tình cảm đáp trả.Ngoài ra Kagura khá nóng tính và có sức mạnh rất lớn vì thường xuyên đấm, đá gãy cửa nhà Shigure và làm cho Kyo nằm bẹp dí.Nhưng dù sao, cô cùng là một cô gái tốt.

Akito – Chủ gia đình

akito.jpg picture by tohruhonda_92
Hiện thân của Thượng đế trong truyền thuyết.Đây là con người bí ẩn nhất trong gia tộc cũng là người từng chịu nhiều tổn thương nhất.Chính vì những tổn thương đó mà Akito trở thành một con người ích kỷ và cũng gây ra nhiều tổn thương cho 13 người kia.Sau này, nhờ có Tohru mà Akito đã thay đổi và là người có nhiều tác động trong việc hóa giải lời nguyền.Mọi người luôn lầm tưởng rằng Akito là một chàng trai nhưng thật chất đây là một cô gái.Cô thường sống dựa dẫm vào Kureno nhưng người cô thật sự yêu là Shigure.Đến cuối truyện, cô và Shigure đã trở lại với nhau.

Fruits Basket không phải bộ truyện có nhiều tình tiết gay cấn, giật gân mà nó mang âm hưởng nhẹ nhàng, sâu lắng.Nếu bạn thích chiêm nghiệm về cuộc sống thì hãy thử đọc để được suy ngẫm về cuộc sống, về những số phận, về tình yêu, tình bạn và tình người.

20060325-fruitsbasket_new002.jpg picture by tohruhonda_92

♥ THUYẾT MINH

Tựa đề: Fruits basket
Thể loại :
Hài kịch, chính kịch, Magic, Romance, School, Shoujo
Loại:
TV Series, 29 tập ( hoàn thành)
Năm:
2001/07/05 đến 2001/12/27
Nhà sản xuất:
NAS, TV Tokyo, Studio Deen

Nội dung: Câu chuyện nói về Tohru, 1 cô bé có hoàn cảnh đáng thương đã được số phận đưa đẩy đến sống trong căn nhà của dòng họ Sohma. Ở chung với cô là ba anh em nhà Sohma nhưng dòng họ này có 1 lời nguyền là nếu đụng phải người khác giới, các thành viên của dòng họ sẽ biến thành 1 con vật trong 12 con giáp.

Sau cái chết của mẹ, trẻ Tohru Honda đã được bí mật sống một mình trong một lều. mãi mãi thay đổi cuộc sống của cô khi cô tình cờ khi bí mật của gia đình Sohma, có đất, cô đã được sống. Bí mật của gia đình Sohma là một lời nguyền rằng những thay đổi một số thành viên của gia đình vào các động vật của Zodiac Trung Quốc khi họ đang ôm do một người khác phái. Bây giờ, sống với gia đình Sohma, Tohru là ở giữa các cuộc xung đột giữa các đối thủ Zodiac cổ như cô ấy mặc gánh nặng của những bí mật gia đình Sohma. Mặc dù vậy, các thành viên của gia đình Sohma tìm thấy nhờ một hòa bình mới cho sự hiện diện của Tohru.

Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: