Great teacher Onizuka – GTO , 1 cách nhìn về giáo

Bộ manga GTO của tác giả Tohru Fujisawa- sensei gồm 25 tập tất cả, được in thành 25 cuốn takoobon bởi nhà xuất bản Kodansha. Bộ manga GTO cũng được dịch sang bản tiếng Anh và được in thành cuốn bởi nhà xuất bản TOKYOPOP.

Tên gốc: Great Teacher Onizuka

Tác giả: Tohru Fujisawa

Thể loại: Hành động, hài hước, shounen, học đường

NXB: Kodansha

Tai đeo bông, tóc vàng hoe, sở hữu một bộ mặt bặm trợn và hí hửng đến mức đáng nghi ngờ.
Luôn “diện” một cái quần bò mài và một cái áo phông thuộc trường phái “kinh dị” .
Đó chính là những hình ảnh đầu tiên của Onizuka Eikichi

Cùng xem hồ sơ xin việc của “thầy” nào:
Ba năm học cấp ba, ba lần bị đuổi học vì dính dáng đến đua xe, đánh lộn .
Tốt nghiệp trường cao đẳng đào tạo 3 năm sau 7 năm .
Đai đen Karate, Judo, kiếm đạo suất sắc.
Khả năng đặc biệt: vô địch trên đường đua nhiều năm liền ^^
Sức khỏe: hơn cả tốt , phải nói là siêu nhân tái thế !
Mơ ước: trở thành một great teach.
Onizuka
Photobucket
PhotobucketPhotobucketPhotobucket
Photobucket

Eikichi Onizuka – 1 chàng thanh niên lông bông , gia nhập 1 băng Boosoozoku ( 1 băng nhóm đua xe , có thể coi là 1 băng đảng nhưng chưa ” nâng cấp ” lên thành … xã hội đen ) , mơ ước trở thành 1 thầy giáo vĩ đại nhất của Nhật Bản ( chậc , ảo tưởng quá ! ) . Anh chàng nuôi ước mơ này từ sau khi bị 1 cô bé ” đá chỏng cẳng ” để trở về bên 1 thầy giáo già ! GTO được coi là phần tiếp theo câu chuyện của các tác phẩm khác từ Tohru Fujisawa sensei : Shounan Junai Gumi và Bad Company.
Thầy giáo Onizuka là 1 ng` thầy ko có tí kiến thức sư phạm nào , những giờ lên lớp của anh phải nói là ” giờ tự học ” của học sinh vì anh chàng ko hề giảng bài 1-cách-đàng-hoàng & điều đó khiến cho kẻ thù truyền kiếp của anh , ông thầy hiệu phó tăng xông máu vì tức .
Nhưng , 1 chữ nhưng nè ! Onizuka lại phải làm Giáo viên chủ nhiệm bọn học sinh lớp 8/4 , 1 bọn học sinh mà thầy cô trong trường phải botay.com với thành tích : 1 tháng thay 3 giáo viên và những thầy cô đó đã tress nặng vì những trò đùa của lũ quỷ này !
1 ông thầy cà tưng , 1 lũ học sinh cà chớn , bạn nghĩ sao về lớp học này ? Những tưởng lớp 8/4 đó sẽ còn tai tiếng hơn nữa hay Onizuka phải nghỉ dạy , nhưng theo dõi câu chuyện , ta sẽ thấy được ông thầy có 1-0-2 này lại có thể cảm hoá được những học sinh tưởng như đã hết thuốc chữa . Và theo sau mỗi câu chuyện , mỗi rắc rối là những tràng cười , một câu chuyện đáng thương của 1 học sinh nào đó trong lớp … Câu chuyện mô tả 1 cách chân thực về cuộc sống học đường , về xã hội bây giờ và những kiến thức khô khốc , ko thể áp dụng được vào cuộc sống của nhà trường .
Tuy rằng Onizuka ko thể dạy những bài học trên lớp như những thầy cô khác đc nhưng những bài học thực tế , đậm chất giá trị nhân văn ngoài đời của anh lại có hiệu quả với học sinh gấp trăm lần những dòng chữ vô nghĩa trên giấy kia … Nhìn những lúc anh dạy dỗ học sinh ko phải bằng những cây thước kẻ , những hình phạt thật sâu sắc làm sao , nó còn thấm thía hơn bao đòn roi cay nghiệt …
1. Anh là một ng có luơng tâm và ý thức đạo đức. Điều đó đồng nghĩa với các nữ sinh rất dễ cảm phục… nhưng những bậc nữ phụ huynh đầy sức hút lại là vấn đề khác . ( ha ha , hiểu rõ động cơ làm thầy giáo rồi chứ ? )

2. Anh hợp với việc dạy học.

3. Anh ghét hệ thống giáo dục cổ lỗ sĩ, đặc biệt khi đang phát triển theo chiều hướng ngu dốt và hạ thấp xuống. ( cái này giống tui ! )

Với những lí do đơn giản và dễ hiểu đó , anh chàng Onizaku của chúng ta đã quyết định theo đuổi giấc mơ của mình : Trở thành thầy giáo vĩ đại nhất ! Cùng với cô đồng nghiệp Azusa Fuyutsuki , nhóm học trò thân thiết như Yoshito Kikuchi , Urumi Kanzaki , Miyabi Aizawa , Ryuji Saejima , Kunio Murai , Kenji Yoda , Noboru Yoshikawa , Chikako Oshima … Anh đã từng bước thực hiện đc ước mơ lớn lao của mình .

“Tôi không muốn chơi trò này nữa? Vì Onizuka khác với tất cả các giáo viên khác, ông ta…không phải là giáo viên^^” .

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đến trường là một việc thú vị, nhưng từ khi Onizuka tới đây, tôi muốn đến trường” .

“Onizuka là một thầy giáo không đúng nghĩa^^ nhưng nếu trường cấp 3 có anh ta, đó sẽ là một nơi tuyệt vời” .

“Onizuka dạy chúng tôi nhiều điều hơn bất cứ ai, cách đối mặt với cuộc sống mà vẫn mỉm cười, cách đứng dạy sau khi ngã và quan trong hơn, cách tin vào người khác” .

“Một thầy giáo có biết bao nhiêu học sinh, cậu bảo tôi làm sao quan tâm đến từng đứa được? “.

“Nhưng một học sinh thì chỉ có một thầy giáo thôi. Tôi muốn chúng sẽ có những ngày tháng đẹp nhất của cuộc đời tại đây, trong lớp của tôi” .

Đó là lời nói của những học sinh đã bị ” khuất phục ” bởi Thầy giáo vĩ đại này . Và rằng hãy cùng theo dõi để biết đc anh chàng này sẽ cùng học sinh lớp mình “quậy tưng bừng” tới đâu !

Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: