Hakuouki ( Bạc Anh Quỷ ) [Season 1]

Tên Film: Hakuouki
Thể loại : Bishounen, Samurai, Swordplay
Số tập : 12
Ngôn ngữ : Việt Sub

Tóm tắt nội dung: Dựa theo một trò chơi trên hệ máy PS2 cùng tên.

Thời là thời đại Mạc Phủ. Nơi là Kinh Đô (Kyoto). Một câu chuyện xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp chiến đấu của các thành viên trực thuộc Tân Đảng-Tân Tuyển Đảng (Shinsengumi). Với chữ “Thành” thêu trên cờ xí, những kiếm sỹ Tân Đảng coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, mục tiêu của họ chính là bảo vệ trị an của một thời đại sắp sửa lụi tàn nhường bước cho Minh Trị thời đại. Một Okita Souji- đội trưởng đội 1, dũng mãnh nhất trong các đội trưởng dù thân mang căn bệnh lao phổi, một Hajime Satou- đội trưởng đội 3 cương trực xem cái ác là ngọn nguồn cần tiêu diệt…

Một cô bé tên Yukimura Chizuru trên con đường tìm kiếm cha mình đã lạc vào Tân Đảng và cùng chiến đấu với những kiếm sỹ ấy. Tại sao lại có hiện tượng hóa quỷ? các chiến sỹ Tân đảng đang giấu giếm điều gì? 1 câu chuyện giả tưởng giữa 1 đội quân có thật trong lịch sử Mạc Phủ.

“Hakuouki” là câu chuyện hư cấu về nhóm Shinsengumi (Tân Tuyển Tổ) – tập đoàn võ lực mạnh nhất, lớn nhất Nhật Bản cuối thời Bakumatsu, Mạc Phủ, thế kỉ mười chín. Ai từng xem Kaze Hikaru, Sayonara Shinsengumi (Giã biệt anh hùng) và Rurouni Kenshin đều vô cùng quen thuộc với cái tên này. Những thành viên Shinsengumi được truyền tụng là coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, kiếm thuật cao cường, kỉ cương sắt thép, bi hùng trong bóng cờ đỏ rực thêu chữ Thành. Nhưng trong “Hakuouki”, họ không đơn thuần chỉ là thế.

Câu chuyện được kể lại như hồi kí của Yukimura Chizuru – nhân vật nữ chính trong Hakuouki. Cha của cô là một thầy thuốc Tây Y, tên Yukimura Koudo. Sáu tháng trước khi câu chuyện thực sự bắt đầu, cha của Chizuru đã từ biệt con gái để lên kinh đô Kyoto công tác. Mới đầu ông viết thư về rất đều đặn, nhưng sau đó ít lâu thì bặt tin luôn. Chizuru ở quê nhà đứng ngồi không yên nên quyết định giả nam, một mình tới Kyoto tìm cha. Dọc đường, cô bé vướng vào một vụ rắc rối lớn: Cô đã vô tình nhìn thấy hai con quỷ mặc đồng phục Shinsengumi (theo cảm nghĩ của tôi thì chúng giống… zombie hơn). Ngay khi bọn quỷ sắp sửa giết Chizuru thì cô được cứu thoát bởi ba thành viên Shinsen khác, Hijikata Toshizo, Saito HajimeOkita Souji.

Thay vì giết Chizuru để giữ bí mật vụ việc, Hijikata – Phó cục trưởng Shinsengumi đã đem cô về doanh trại của nhóm để tra hỏi. Nhờ đó, Chizuru biết được mục tiêu tìm kiếm của Shinsengumi chính là Koudo, cha cô, người đã mất tích khi phòng mạch của ông cháy rụi. Ban lãnh đạo Shinsengumi cho rằng đó là vụ cháy cố ý và thầy thuốc Yukimura Koudo đang bị cuốn vào vụ việc nào đó.

Vì muốn bảo toàn bí mật việc một số thành viên Shinsengumi “hoá quỷ”, Phó cục trưởng Hijikata yêu cầu Chizuru ở lại nhóm với thân phận nam nhi, đồng thời tặng cô một thanh đoản kiếm phòng thân. Đổi lại, Shinsengumi hứa sẽ cố gắng giúp cô tìm được cha. Từ đó, cô bé bắt đầu cuộc sống mới tại doanh trại Shinsengumi.

Sau bao nhiêu biến cố vui buồn, Chizuru hiểu được các thành viên Shinsengumi nhiều hơn và bắt đầu mở lòng với họ. Tuy nhiên, cô cũng dần dần phát hiện bí mật lớn nằm sâu trong góc tối nhất của Shinsengumi. Mọi chuyện rồi sẽ diễn biến ra sao? Tại sao lại có hiện tượng hóa quỷ? Các chiến sĩ Shinsengumi rốt cuộc đang giấu giếm điều gì??Nhân vật chính:

*Yukimura Chizuru: Cô bé NV chính này có khá nhiều nét tương đồng với Tominaga Sei của manga Kaze Hikaru, cha cô cũng là thầy thuốc, bản thân cũng giả nam và gia nhập Shinsengumi. Chizuru không biết võ thuật, bù lại cô bé rất chăm chỉ, tốt bụng, dũng cảm và hết lòng giúp đỡ mọi người. Từ một tù binh, cô trở thành đồng đội của mọi người nhóm Shinsengumi. Giống như Tominaga Sei, cô từng bước gắn bó với họ, cảm thấy yêu quý Shinsengumi như gia đình mình.
Vì đây là anime dựa vào game datting sims nên Chizuru được “hơi bị” đông chàng đẹp trai để ý.

*Hijikata Toshizo: Phó cục trưởng, người đã góp công lớn nhất cho sự ra đời của Shinsengumi. Đây là nhân vật nam nổi bật nhất Hakuouki. Anh có vẻ ngoài lạnh lùng kín đáo nhưng thực chất luôn chu đáo, quan tâm tới đồng đội. Anh cũng rất lạnh lùng và cương quyết trong chiến đấu. Hijikata có một “tật xấu”: Lúc nào cũng muốn phủ nhận sự quan tâm của mình với người khác.

*Okita Souji: Đội trưởng đội 1 Shinsengumi. Anh có tính cách bí ẩn, khó dò, lúc Chizuru mới vào nhóm, Okita luôn luôn hăm doạ với nụ cười trên môi: “Nếu cô làm quẩn chân thì tôi sẽ giết đó!” Trẻ con và ác quỷ, đó là hai từ hoàn hảo nhất để miêu tả Okita Souji. Nhưng anh hùng thường gặp phải gian truân, anh mắc bệnh lao phổi là căn bệnh nan y thời bấy giờ.

*Saito Hajime: Đội trưởng đội 3. Nếu Okita bí ẩn một thì Saito phải bí ẩn gấp mười. Anh vô cùng ít nói, phớt tỉnh và cương trực, xem cái ác xem cái ác là ngọn nguồn cần tiêu diệt. Saito là một trong số ít người có kiếm thuật thượng thừa của nhóm Shinsengumi, cùng với Okita Souji. Saito chiếm được đông đảo cảm tình từ fan nữ, nếu buộc phải nói cụ thể về cá tính nhân vật này, xin được dùng câu “Khẩu xà tâm Phật”.

Nhân vật phụ:


*Kondo Isami: Cục trưởng tối cao của Shinsengumi.


*Yamanami Keisuke (Sannan): Tổng trưởng Shinsengumi.


*Nagakura Shinpachi: Đội trưởng đội 2 (bên trái).


*Harada Sanosuke: Đội trưởng đội 10.


*Toudo Heisuke: Đội trưởng đội 8.

Cảm nhận cá nhân:
(Phần sau có thể cho bạn biết trước nội dung phim. Hình minh hoạ lấy từ game)

Là fan Shinsengumi từ hồi lớp bảy, tôi đã tìm hiểu về họ cũng như viết về họ rất nhiều. Cho đến nay, tình yêu cũng như lòng khâm phục của tôi đối với họ vẫn không khi nào phai nhạt. Nếu bạn cũng yêu Shinsengumi, tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua anime “Hakuouki”, nhất là các bạn nữ.

So sánh giữa game và anime, tôi có thể mạnh dạn nói rằng đồ hoạ, âm nhạc trong game đều đỉnh hơn anime (các anh trong game cũng đẹp trai hơn ). Bây giờ Hakuouki chỉ mới bắt đầu, còn quá sớm để nhận xét rõ ràng. Tuy nhiên, tôi hi vọng studio DEEN sẽ không để khán giả phải thất vọng. Ba tập đầu diễn biến lôi cuốn, màu sắc đẹp, đồ hoạ cũng như hoạt hoạ liệt vào điểm 8,5/10, nhất là đôi mắt nhân vật sáng long lanh rất có hồn. Ngay từ tập một, tôi đã chết mê ánh mắt màu tím biếc của Hijikata rồi!! Cảnh ấn tượng nhất trong anime cũng như game có lẽ chính là cảnh các nhân vật nam chính hoá quỷ, mái tóc trở nên trắng tinh, đôi mắt thì đỏ rực như máu. Fan nước ngoài gọi họ bằng cái tên “Hot samurai vampire”

Shinsengumi nhìn chung có những điểm gần giống với Shinsengumi trong Kaze Hikaru. Họ vẫn vô cùng vui tính, đáng yêu, lạc quan, dám sống chết cho lí tưởng. Và Okita vẫn… thích lấy tập thơ haiku bí mật của Hijikata ra để trêu chọc anh.

Tuy chưa bao giờ chơi game nhưng tôi cũng biết phần nào cốt truyện. Dù người chơi có đi theo lối nào, kết cuộc vẫn là một bi kịch khó quên. Tôi không hi vọng anime sẽ có kết thúc có hậu. Bởi vì lịch sử bất biến, sự thật đôi lúc phũ phàng nhưng ta vẫn cần chấp nhận nó. Shinsengumi sau cùng tan rã, mọi người đều hi sinh trừ Saito Hajime. Đã biết câu chuyện sẽ buồn đến thế, tại sao hậu thế cứ mãi viết về Shinsengumi? Với Hakuouki, một lần nữa linh hồn người xưa sống lại trong tâm tưởng chúng ta, mạnh mẽ can trường mà cũng thật dịu dàng lãng mạn. Nó không triết lí, nặng nề, kén người xem như Sayonara Shinsengumi, chẳng mang hương vị tươi sáng của nắng mai hay ngọt ngào và thơ trẻ giống như Kaze Hikaru. Nó cũng không quá bi thảm và uỷ mị. Nhưng tôi tin chắc chắn rắng Hakuouki đủ sâu sắc để khiến cho bạn phải bật khóc, giống như tôi vậy.

Không đau lòng sao được khi nhìn Hijikata đứng lặng lẽ bên khung cửa sổ, ngoảnh lại với một nụ cười buồn?

Không rơi lệ sao được khi chứng kiến cảnh Chizuru ôm chặt vào lòng lá cờ chữ Thành đã rách bươm, cháy xém?

Khó có thể quên được những giây phút đó.

Một lần nữa, bằng Hakuouki, chúng ta lại yêu, lại đồng cảm để rồi tiếc thương cho những người anh hùng thất thế đã đi xa. Shinsengumi không bao giờ chết, chỉ cần huyền thoại anh dũng về họ vẫn còn được nhớ đến, họ sẽ là bất tử.

Bài ca ving quang cất cao giữa cảnh tượng não nùng.

Bài ca chỉ dành riêng cho những anh hùng.

Và là…

Bài ca vĩnh cửu!!

(by Itsumo nando demo)


Hakuouki (Bạc Anh Quỷ) Chương 1

Chương 1: Tuyết Hoa Đô

mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Megashare(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
================
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
mkv 1280×720
Multiupload Part 1 Part 2 (có set recover)
——————————–

avi – 848×480
Mediafire Download
Adrive Download

Hakuouki(Bạc Anh Quỷ) Chương 2


Chương 2: Động loạn hỏa cái
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Megashare(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
================
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
mkv 1280×720
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
—-avi -848 x 480——-
Mediafire Download
Adrive Download

Hakuouki OP & ED single

Hakuoki OP Single – Izayoi Namida

01 十六夜涙
02 優しく包めたら…
03 十六夜涙 (instrumental)
04 優しく包めたら… (instrumental)
Download: (mp3+BK)
Mediafire
Mirror links (Megaupload, Rapidshare, Deposit, Hotfile, Uploading)

====
Hakuoki ED Single – Kimi no Kioku

01 君ノ記憶
02 センチメント
03 君ノ記憶 (instrumental)
04 センチメント (instrumental)
Download: (mp3+BK)
Mediafire
Mirror links (Megaupload, Rapidshare, Deposit, Hotfile, Uploading) :leaf18:

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 3

Chương 3: Tiêu ám tiếu hoa
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Megashare(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload (có set recover) Part 1 Part 2
————————————
avi – 848 x 480
Mediafire Download
Adrive Download
==mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload (có set recover) Download

Hakuouki(Bạc Anh Quỷ) Chương 4

Chương 4 : “Ám lai giả”
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
Megashare Download
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload Download
————————————————-
avi 848 x 480
Mediafire Download
Adrive Download
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 5

Chương 5: Tương khắc đao
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
Megashare(có set recover) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload Part 1 Part 2
——————————————–
avi 848 x 480
Mediafire Download
Adrive Download
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 6


Chương 6: Tính mệnh quỷ
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(uploading…) Part 1 Part 2
Megashare(có set recover) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
—————————————–
avi- 848 x 480
Mediafire Download
Adrive Download


Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 7

Chương 7: Định mệnh xiềng xích
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(uploading…) Part 1 Part 2 (có set recover)
Megashare(uploading…) Part 1 Part 2(có set recover)
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload Part 1 Part 2 (có set recover)
—————————————
avi- 848 x 480
Mediafire Download
Adrive(uploading…) Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 8

Chương 8: Thiển mộng bất kiến
avi- 848x 480
Mediafire Download
Adrive(uploading…) Download
Multiupload Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 9

Chương 9: Triệt tu la
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(có set recover) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
avi- 848 x 480
Mediafire Download

Multiupload Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 10

Chương 10 : “Nơi mối dây dẫn đến”
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
Adrive(uploading…) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Deposit, Hotfiles)
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
avi- 848 x480
Mediafire Download
Multiupload Download

Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 11

Chương 11: Thứ rơi tan tác
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
ifileit(uploading…) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Depo sit, Hotfiles)
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
avi- 848 x 480
Mediafire Download
Multiupload Download


Hakuouki-Bạc Anh Quỷ Chương 12 (Hết Season 1)

Chương 12 : “Bi phương kiếm kích”
mkv – h264 1280×720
Mediafire(có set recover) Part 1 Part 2
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Depo sit, Hotfiles)
Multiupload(có set recover) Part 1 Part 2
————————–
avi – 848 x 480
Mediafire Download
===mirror links===
(Megaupload,Rapidshare,Zshare,Badongo,Depo sit, Hotfiles)
Multiupload Download
Advertisements
  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: